โลโก้เว็บไซต์ งานสืบสานวัฒนธรรมไทย ปี๋ใหม่เมือง 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 เมษายน 2567 โดย อาพัชรี ศิรินาโพธิ์ จำนวนผู้เข้าชม 225 คน

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา(มทร.ล้านนา) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเข้าร่วมกิจกรรมงานสืบสานวัฒนธรรมไทย ปี๋ใหม่เมือง จัดโดยชมรมอาจารย์และเจ้าหน้าที่อาวุโส มทร.ล้านนา โดยมีอาจารย์ธวัช ณ เชียงใหม่ เป็นประทานชมรม ได้จัดกิจกรรมจัดขึ้นที่ศาลาราชมงคล มทร.ล้านนา

กิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองหรือประเพณีสงกรานต์ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการสืบสานประเพณีล้านนา มีการทำบุญพิธีทางศาสนา ถวายสำรับอาหารคาวหวานแด่พระสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่อาจารย์และเจ้าหน้าที่อาวุโสของ มทร.ล้านนา ที่ล่วงลับไปแล้ว จำนวน 148 ท่าน พร้อมทั้งมีการรดน้ำดำหัวด้วยน้ำขมิ้นส้มป่อยตามประเพณี เพื่อเป็นการขอขมาในสิ่งที่เคยล่วงเกินและแสดงความกตัญญูของอาจารย์และเจ้าหน้าที่รุ่นหลังต่อผู้อาวุโสและได้รับพรอันดีงามจากผู้อาวุโสทุกท่านเพื่อความเป็นศิริมงคลอีกด้วย