โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมวางพวงมาลาพ่อเจ้าทิพย์ช้างวีรบุรุษแห่งเขลางค์นคร | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เช้านี้ (16 กุมภาพันธ์ 2560) เวลา 07.00 น. คณาจารย์และบุคลกร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมวางพวงมาลาพระยาสุลวะลือไชยสงครามหรือพ่อเจ้าหนานทิพย์ช้าง อดีตเจ้าผู้ครองนครลำปาง ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุลวะลือไชยสงคราม เพื่อรำลึกถึงเกียรติคุณ คุณงามความดี ความกล้าหาญ ที่ท่านได้สร้างไว้ให้แก่ลูกหลานและชาวลำปาง ซึ่งกอบกู้นครลำปางจากพม่า และสามารถสร้างบ้านแปงเมืองนครลำปางให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาจนถึงปัจจุบัน

ข่าว /ภาพ : จารุวรรณ สุยะ

คำค้น : เขลางค์นคร