โลโก้เว็บไซต์ อ.ชูเกียรติ  ศิริวงศ์ นำทีมจัดทัวร์นำร่องท่องเที่ยวเกษตรอินทรีย์  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

อ.ชูเกียรติ ศิริวงศ์ นำทีมจัดทัวร์นำร่องท่องเที่ยวเกษตรอินทรีย์

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 24 มีนาคม 2560 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1080 คน

อาจารย์ชูเกียรติ ศิริวงศ์ หัวหน้าโครงการวิจัยแนวทางการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนเกษตรอินทรีย์ นำทีมวิจัยฯ อาจารย์อนาวิน  สุวรรณะ อาจารย์สุภาภรณ์  ศุภพลกิจ อาจารย์ประจำหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนเกษตรอินทรีย์ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำ Pilot Tours (ทัวร์นำร่อง) เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560

สำหรับโครงการวิจัยแนวทางการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนเกษตรอินทรีย์ เป็นโครงการภายใต้การสนับสนุนงบประมาณทุนวิจัย มทร.ล้านนา ปีงบประมาณ 2559 โดยการลงสำรวจพื้นที่ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจทรัพยากรทางการท่องเที่ยวในอำเภอแม่แตง วิเคราะห์แนวทางการพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวในชุมชนเกษตรอินทรีย์ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมนักท่องเที่ยว โดยจะนำข้อมูลทั้งหมดมาประเมินศักยภาพและทำกระบวนการวิจัย ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งสุดท้ายนี้ได้รับความร่วมมือจาก ผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทิร์นและผู้บริหารเทศบาลนครเมืองแกนพัฒนา ร่วมประเมินด้วย โดยคณะผู้วิจัยจะได้สรุปและจะได้สำเสนอผลงานสู่สาธารณะต่อไป