โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิทยาศาสตร์ ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น สล่าสิปะก๋านล้านนา กิจกรรมรดน้ำดำหัว | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 27 เมษายน 2560 โดย น้ำฝน สุทธิกุญชร จำนวนผู้เข้าชม 1110 คน

วันที่ 26 เมษายน 2560 สาขาวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น สล่าสิปะก๋านล้านนา กิจกรรมรดน้ำดำหัว โดยมี อาจารย์ ดร.ยรรยง  เฉลิมแสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นประธานเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีรดดำหัวผู้อาวุโส พร้อมของพรปีใหม่ จากผู้อาวุโสจำนวน 9 ท่าน คือ 1. ผศ.ประเวทย์ ทุนผลงาม 2. อาจารย์จรีรัตน์  วรุณกูล 3.ผศ.ปราณี  สุรพญานนท์  4.อาจารย์บุญวาสน์  เรือนคำ 5. อาจารย์เฉลิม  เลาหะเพ็ญแสง 6.อาจารย์บุญธรรม  เร็วการ  7.อาจารย์มนัส  อินทร์รุ่ง 8. อาจารย์สุวิทย์  จันทรทิพย์ 9.อาจารย์รำภา หัศภาดล  เพื่อเป็นการความเป็นสิริมงคลแก่คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทยในวันสงกรานต์อันดีงาม