โลโก้เว็บไซต์ ออมสินจับมือ 16 สถาบันอุดมศึกษา เปิดโครงการ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 21 พฤศจิกายน 2560 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1404 คน

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 อาจารย์ภฤศพงศ์  เพชรบุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี 2560 – 2561 “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” โดยมีนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน พร้อมผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษา 16 แห่ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง ณ หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี 2560 – 2561 “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น และสร้างความเข้มแข็งแก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มผู้ประกอบการ OTOP องค์กรชุมชน/กลุ่มอาชีพในชุมชน ผู้ประกอบการ SMEs ผู้ประกอบการ SMEs Startup และอื่นๆ ให้ก้าวไปสู่การเป็นธุรกิจที่มีความเข้มแข็งและยั่งยืน โดยมีคณะผู้บริหารธนาคารออมสิน ภาคีเครือข่าย ผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษา 16 สถาบัน (ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยสวนดุสิต, มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา,  มหาวิทยาลัยศิลปากร, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี, มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว

พร้อมกันนี้นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “มหาวิทยาลัยประชาชน” จัดหาอาชีพให้ผู้มีรายได้น้อย สร้างห้องเรียนภูมิปัญญาแห่งท้องถิ่น มุ่งพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ช่วยเหลือสังคมสร้างโอกาส เพิ่มพูนความรู้ และทักษะที่จำเป็นด้านอาชีพ เพิ่มรายได้ และความรอบรู้ในการดำรงชีวิต ด้วยองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัยภาคีเครือข่ายทั้ง 16 สถาบันที่กระจายอยู่ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยที่กระบวนการแหล่งทุนจากธนาคารออมสิน จะช่วยเติมเต็มให้การประกอบอาชีพเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยวินัยทางการเงินที่มีศักยภาพ ซึ่งจะทำให้การดำรงชีพของประชาชนได้รับการยกระดับอย่างชัดเจนด้วยกลไกนี้ที่มุ่งสู่ความยั่งยืนทางสังคมของคนไทยตลอดไป”