โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก KOREATECH สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ในโอกาสเข้าดูงานด้านวิศวกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมไทย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 16 มกราคม 2561 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 901 คน

งานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Korea University of Technology and Education (KOREATECH) สาธารณรัฐเกาหลีใต้ จำนวน 22 คน ในโอกาสเดินทางเข้าศึกษาดูงานการจัดการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติการคณะวิศวกรรมศาสตร์ และร่วมเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทย โดยมี ดร.ยุพเยาว์ ดรุณ หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ พร้อมบุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์ให้การต้อนรับและนำชม ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในวันพุธที่ 17 มกราคม 2561

ซึ่งการศึกษาดูงานของ KOREATECH ในครั้งนี้เป็นการดำเนินกิจกรรมตามข้อตกลงที่ได้มีลงนามในข้อตกลงทางวิชาการ(MOA) กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาซึ่งได้ตกลงทำความร่วมมือในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

1. การพัฒนาจัดตั้งศูนย์ TVET Campus ระหว่าง มทร.ล้านนา กับ KOREATECH

2. โครงการส่งนักศึกษาและอาจารย์ไปเรียนรู้เรื่องการพัฒนา SME ด้วยเทคโนโลยีและเทคโนโลยีสารสนเทศ

3. การแลกเปลี่ยนนักศึกษาโครงการค่าภาษาและวัฒนธรรม

4. การแลกเปลี่ยนนักศึกษา ระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา (One Semester Student Exchange)