โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรการท่องเที่ยวฯ ลุยเชียงดาว-ฝาง สร้างมาตรฐานการบริการ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 มิถุนายน 2561 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1336 คน

คณาจารย์หลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำโดย ดร.นวรัตน์ พรหมอุปถัมภ์, อ.ชูเกียรติ  ศิริวงศ์, อ.วรัญญ์คมน์  รัตนะมงคลชัยและ อ.วรัญญา  ฐานนะ ร่วมเป็นวิทยากร “โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ด้านการให้บริการ อาหารและเครื่องดื่มและอาสานำเที่ยว พื้นที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่” ณ เชียงดาวกู๊ดวิวรีสอร์ท โดยมีตัวแทนของแต่ละโรงแรมในพื้นที่อำเภอเชียงดาวให้ความสนใจเข้าร่วมอบรม ระหว่างวันที่ 10 - 11 พฤษภาคม 2561 นอกจากนี้แล้วในวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 ทีมคณาจารย์ได้ลงพื้นที่อำเภอฝาง โดยได้เปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการยิ้มจากใจและการไหว้อย่างถูกต้อง แสดงถึงความจริงใจและอัธยาศัยที่ดีพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

อ.ชูเกียรติ ศิริวงศ์ อาจารย์ผู้สอน กล่าวว่า “ได้นำความรู้มาถ่ายทอดให้กับพนักงานด้านการบริการการโรงแรม เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพและยกระดับการบริการให้มีความเป็นสากล อันเป็นสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อประเทศไทย นำไปสู่รายได้การท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น ซึ่งนอกจากจากฝึกยิ้ม การคล้องพวงมาลัย ยังแนะเคล็ดลับในการใช้ภาษาที่เหมาะสมในการสนทนากับนักท่องเที่ยวอีกด้วย” สำหรับองค์กรหรือหน่วยใด ต้องการฝึกอบรมด้านการต้อนรับหรือการบริการ โดยสามารถติดต่อหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรมหรืออาจารย์ชูเกียรติ  ศิริวงศ์ หมายเลข 0857141609