โลโก้เว็บไซต์ ปิดฉากกีฬาบุคลากร สกอ.ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์” มทร.ล้านนา คว้ามาได้ 7 เหรียญ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 มิถุนายน 2561 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 5401 คน

วันที่ 1-9 มิถุนายน 2561 ทีมนักกีฬาบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้เข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีเปิดพิธีเปิดการแข่งขันในเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ณ สนามกีฬา 50 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานในพิธี ซึ่งมีสถาบันระดับอุดมศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาทั่วประเทศ มาร่วมแข่งขันในครั้งนี้ จำนวน 69 สถาบัน  มีการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งหมด จำนวน 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ 1.กรีฑา 2.ว่ายน้ำ 3.ฟุตบอล 4.วอลเลย์บอล 5.เซปักตะกร้อ 6.เทนนิส 7.เทเบิลเทนนิส 8.แบดมินตัน 9.วอลเลย์บอลชายหาด 10.เปตอง 11.ลีลาศ 12.ฟุตซอล 13.กอล์ฟ 14.จักรยานเพื่อสุขภาพ 15.สนุ๊กเกอร์-บิลเลียด 16.หมากกระดาน 17.ตะกร้อลอดห่วง และ18.แอโรบิก มีมาสคอตประจำการแข่งขัน ชื่อว่า “พี่มอดินแดง – น้องกัลปพฤกษ์” ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ร่างกายแข็งแรงจากการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย โดยพี่มอดินแดง ใส่ชุดกีฬาผูกผ้าขาวม้าไหมที่เอว น้องกัลปพฤกษ์ใส่เสื้อกีฬา นุ่งกระโปรงไหม และห่มสไบไหม บ่งบอกวัฒนธรรมและ เอกลักษณ์การแต่งกายด้วยผ้าไหมของคนภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นที่ได้ชื่อว่า “ศูนย์รวมผ้าไหม” สื่อความหมายว่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยความฮักแพง
      โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 10 ชนิดกีฬาประกอบด้วย ฟุตบอล ฟุตซอล เซปักตะกร้อ แบตมินตัน เทเบิลเทนนิส เทนสนิส หมากกระดาน เปตอง สนุกเกอร์ – บิลเลียด และกรีฑา และสามารถคว้ามาได้ 7 เหรียญ ประกอบด้วย   เหรียญเงิน 4 เหรียญจากการแข่งขันกรีฑา 2  เหรีญ (รายการวิ่ง 1,500 เมตรหญิง อายุ 30 – 34 ปี ,รายการวิ่ง 3,000 เมตรหญิง อายุ 30 – 34 ปี โดยอาจารย์กนิษฐา เกษมุณี) และ หมากกระดาน 2 เหรียญ (รายการหมากรุกไทย ทีมชาย โดยอาจารย์ณรงค์ เมตไตรพันธ์ อาจารย์เรืองพันธุ์ ทรัพยมี ,รายการหมากรุกไทย บุคคลชาย โดยอาจารย์ณรงค์ เมตไตรพันธ์)
เหรียญทองแดง 3 เหรียญจากการแข่งขันตะกร้อทีมเดี่ยว อาวุโสชาย (อาจารย์ยุธนา ศรีอุดม ,อาจารย์วรวุฒิ ทาราช, อาจารย์เพลิฬ สายปาระ , อาจารย์พิบูลย์ เครือคำอ้าย ,อาจารย์บุญฤทธิ์ สโมสร),สนุกเกอร์คู่ (นายวิชย์พล หาสุข นายพงค์เกษม วงศ์ศรี)  และ กรีฑารายการกระโดดไกลหญิง อายุ 50 – 54 ปี (อาจารย์บุษบา ชมิสท์)