โลโก้เว็บไซต์ ศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่างมอบ  “ต้นรวงผึ้ง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่างมอบ “ต้นรวงผึ้ง” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 มิถุนายน 2561 โดย นางปภาดา พลอยอิ่ม จำนวนผู้เข้าชม 1791 คน

วันที่ 18 มิถุนายน 2561  อ.วริศ  จิตต์ธรรม  รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากร  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก  รับมอบ  “ต้นรวงผึ้ง” จาก คุณหทัย  สิงห์ศักดิ์  พร้อมคณะทีมงาน  ตัวแทนศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง  รุ่นที่ 7   เพื่อนำมาปลูกไว้ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก  เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรฯ โดย                  ซึ่งจะดำเนินการจัดพิธีปลูก  ในวันที่  25  กรกฎาคม  2561   ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก กำหนดจัดกิจกรรมถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรฯ  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561

“ต้นรวงผึ้ง”  เป็นต้นไม้ประจำพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องด้วย  ดอกรวงผึ้งมีสีเหลืองซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ และผลิดอกช่วงวันพระราชสมภพพอดีเมื่อพระองค์เสด็จฯ กอปรพระราชกรณียกิจตามสถานที่ต่างๆ ก็จะทรงปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทานไว้เพื่อเป็นตัวแทนแห่งพระองค์ท่านและเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ราษฎร

ภาพ/ข่าว - ปภาดา พลอยอิ่ม