โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันหุ่นยนต์ WRO รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ตีตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 4 กันยายน 2561 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 5542 คน

ดร.อนัน วงค์จันทร์ และอาจารย์ชาคริต ชูวุฒิยากร อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำนักศึกษา ทีมล้านนา ประกอบนายทศวรรษ ไชยชะนะ นายเสกข์ ขอดแก้ว นายนฤมิต ศรีเยาว์เรียน และนักศึกษา ทีมล้านนา 1 นายธรรมฐิติ ทาวงค์ นายนิธิศ ธรรมโชติ นายสืบศักดิ์ อินต๊ะสืบ เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ ประเภททั่วไประดับมหาวิทยาลัย  และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 และอันดับที่ 3 พร้อมได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันระดับนานาชาติ  ในรายการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ (WORLD ROBOT OLYMPIAD 2018) ภายใต้แนวคิด “Food Matters” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 สำหรับการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดยบริษัทแกมมาโก้ (ประเทศไทยจำกัด) มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนทั้งในระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษาและนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในการแสดงศักยภาพของด้านการเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์ และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาหุ่นยนต์ตามแนวคิดในการแข่งขัน “Food Matters” เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

คลังรูปภาพ : WORLD ROBOT OLYMPIAD 2018