โลโก้เว็บไซต์ ธุรกิจค้าปลีกฯ ระดมกำลังปลูกป่า | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 กันยายน 2561 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 7137 คน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2561 ดร.ธนศักดิ์  ตันตินาคม หัวหน้าหลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำคณาจารย์และนักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ กว่า 200 คน ร่วมปลูกป่า ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านสันลมจอย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าว หลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีปลูกต้นไม้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  เนื่องในวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” (15 กันยายน)  อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝั่งให้นักศึกษาตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และยังเป็นสร้างความรัก ความสามัคคีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง โดยได้รับความอนุเคราะห์ต้นไม้จากศูนย์ศึกษาพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ, นายสุรเชษฐ์  คำมา ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านสันลมจอย และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย