โลโก้เว็บไซต์ 2022-10-20 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

วันที่ : 2022-10-20

เรียนรู้จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด  M4 ณ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
พฤหัสบดี 20 ตุลาคม 2565 / คลังความรู้

การเกิดแผ่นดินไหวในประเทศไทยในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ผ่านมา มีสาเหตุหลักๆมาจากการเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลก บริเวณรอยเลื่อนมีพลังซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันตก และภาคใต้ของประเทศไทย ตามรายงานของกรมทรัพยากรธรณี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคเหนือซึ่งประกอบไปด้วยรอยเลื่อนขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมหลายจังหวัด ดังเช่น รอยเลื่อนแม่ทาที่พาดผ่านจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน รอยเลื่อนแม่จันในจังหวัดเชียงราย รอยเลื่อนพะเยาครอบคลุมจังหวัดเชียงราย-... >> อ่านต่อ

จำนวนบทความ : 1 - 1 ทั้งหมด 1