โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์พร้อมด้วยนักศึกษาเข้าร่วมงาน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 กุมภาพันธ์ 2563 โดย อุไรวรรณ สายยะนันท์ จำนวนผู้เข้าชม 744 คน

เมื่อวันที่ 14 กพ. 2563  คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์มอบหมายให้ ผศ.ดร.พินิจ เนื่องภิรมย์ รองคณบดี และผศ.ดร.ประชา ยืนยงกุล ที่ปรึกษาคณบดี นำทีมนักวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์พร้อมด้วยนักศึกษาเข้าร่วมงาน "กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อขยายผลสู่เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการ 5.1.1 การเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์" โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์นำนวัตกรรมเข้าร่วม จำนวน 5 ผลงาน คือ
- ผลิตภัณฑ์ยาขัดฟันสุนัข, ผลิตภัณฑ์ยาสีฟันสุนัข และ ซีเมนต์กระดูกเชื่อมประสานทางการแพทย์ ...โดย  ผศ.ดร.ภาคภูมิ จารุภูมิ
-  เครื่องวัดค่าความดันโลหิตแบบไม่รุกล้ำโดยวิธีออสซิลโลเมตริกและอัสคอทาโธรี...โดย ดร.อนันต์ วงษ์จันทร
- แว่นตาแจ้งเตือนสิ่งกีดขวางสำหรับผู้พิการทางสายตา...โดย ผศ.ดร.ยุพดี หัตถสิน
  ซึ่งทุกนวัตกรรมได้รับความสนใจจากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ประกอบการ ในการนำไปต่อยอดเชิงพาณิชย์ต่อไป