โลโก้เว็บไซต์ พิธีดำหัวพระภูมิเทพนครราช และศาลครูบาศรีวิชัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มทร.ล้านนา ประจำปี 2563 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 17 เมษายน 2563 โดย อาพัชรี ศิรินาโพธิ์ จำนวนผู้เข้าชม 1512 คน

รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร รักษาการอธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธาน ตัวแทนคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร มทร.ล้านนา ประกอบพิธีสักการะพระศรีศากยมุนี โดยประดิษฐาน ณ ศาลาราชมงคล  และพิธีดำหัวพ่อปู่พระภูมิเทพนครราช เนื่องในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2563 ณ ลานศาลครูบาเจ้าศรีวิชัย - พ่อปู่เทพนครราช โดยพิธีได้เริ่มในเวลา 08.30 น. ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชา เครื่องสักการะและเครื่องสังเวยตามแบบโบราณล้านนา โดยพิธีดังกล่าวมหาวิทยาลัยได้ปฏิบัติสืบทอดมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อสร้างขวัญและกำลังให้กับผู้ปฏิบัติงานภายในมหาวิทยาลัย และสืบสานประเพณีอันดีงานของชาวล้านนาในช่วงเทศกาลปี๋ใหม่เมือง