โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เข้าร่วมประชุมหารือ แนวทางการดำเนินงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 ตุลาคม 2563 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1819 คน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 บุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมประชุมหารือ แนวทางการดำเนินงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) ตามมติ ครม. ที่อนุมัติโครงการเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2563 ในการดำเนินกิจกรรมการพัฒนาสัมมาอาชีพและสร้างอาชีพใหม่ (การยกระดับสินค้า OTOP/อาชีพอื่น ๆ ) การสร้างและพัฒนา Creative Economy (การยกระดับการท่องเที่ยว) การนำองค์ความรู้ไปช่วยบริการชุมชน (Health care/เทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ) การส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อม/Circular Economy (การเพิ่มรายได้หมุนเวียนให้แก่ชุมชน) และเกิดการจ้างงาน (20 อัตรา/1ตำบล)  ทั้งนี้มหาวิทยาลัยฯ ได้รับผิดชอบพื้นที่จำนวนรวม 70 ตำบลจาก 3,000 ตำบลทั่วประเทศ
ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์วิจิตร ศรีสอ้าน อาคารอุดมศึกษา 1 สำนักปลัดกระทรวงอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ข่าว รัชต์พงษ์ หอชัยรัตน์
ภาพ รัชต์พงษ์ หอชัยรัตน์, เกรียงไกร ศรีประเสริฐ