โลโก้เว็บไซต์ คณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เข้าตรวจติดตามความพร้อมและความเหมาะสมสำหรับการอนุญาตในการดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มทร.ล้านนา ลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 29 มกราคม 2564 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 905 คน

วันนี้ (29 ม.ค.64) ที่ห้องประชุม อาคารกองการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง ) ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา ลำปาง ให้การต้อนรับคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง ในโอกาสเข้าติดตามความพร้อมและความเหมาะสมสำหรับการอนุญาตในการดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มทร.ล้านนา ลำปาง โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ร่วมให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศกร สุรินทร์ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ได้ยื่นขอใบอนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จำนวน 5 สาขา ได้แก่ สาขาช่างเขียนแบบเครื่องมือกลด้วยคอมพิวเตอร์ CAD ระดับ 1, สาขาช่างติดตั้งระบบให้น้ำอัตโนมัติสำหรับเกษตรแม่นยำ ระดับ 1, สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (การนำเสนอผลงาน) ระดับ 1, สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ตารางทำการ) ระดับ 1, และสาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ประมวลผลคำ) ระดับ 1 โดยคณะกรรมการได้เข้าตรวจสอบความพร้อมและความเหมาะสมของสถานที่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17  ธันวาคม 2563  ที่ผ่านมา และได้แจ้งให้ปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ  มหาวิทยาลัยได้ทำการปรับปรุงเรียบร้อยแล้วเพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการขออนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติต่อไป

ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
          ที่มาของข่าว : ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศกร  สุรินทร์