โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ สนับสนุนการพัฒนาด้านการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 พฤศจิกายน 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 903 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำโดยทีม U2T ต.นาคอเรือ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) ด้านการยกระดับเศรษฐิจและสังคมแบบบูรณาการร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอฮอด, ที่ทำการปกครองอำเภอฮอด และเครือข่ายผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP อำเภอฮอด

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ และร่วมพัฒนาฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมโดยครอบคลุมประเด็นต่าง ๆ ตามลักษณะปัญหาและความต้องการของชุมชนทั้งสองฝ่าย ดังนี้

1. ร่วมมือกันพัฒนาเพื่อยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ
  2. สนับสนุนการจัดทำข้อมูลและสถานที่ศูนย์บริการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ระดับอำเภอ เพื่อดำเนินกิจกรรมตามโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมตำบลแบบบูรณาการ 1 ตำบล 1มหาวิทยาลัย

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชินานาฎ วิทยาประภากร อาจารย์สังกัดสาขาวิทยาศาสตร์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และหัวหน้าโครงการ U2T ตำบลนาคอเรือ พร้อมด้วยทีมงาน U2T ตำบลนาคอเรือ  นางสาวลัดดา มมตะขบ พัฒนาการอำเภอฮอด พร้อมด้วยนางเพ็ญศรี เนาสวัสดิ์ นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ นางพัชรา อ้ายจาง ประธานเครือข่าย OTOP พร้อมด้วยเครือข่ายOTOPอำเภอฮอด  เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ ทั้งสองหน่วยงานจะประสานความร่วมมือระหว่างกันและจะสนับสนุนการดำเนินงานตลอดจนติดตาม ประเมินผลการดำเนินงาน ตามบันทึกความเข้าใจให้เกิดประโยชน์สูงสุดเป็นระยะต่อไป

โดยมีนายสิทธิ์ วงศ์ม่าน นายอำเภอฮอด เป็นประธานการดำเนินกิจกรรมและร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องประชุมทุ่งเจดีย์ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

ข่าว : คณะทำงานผู้จ้าง U2T มทร.ล้านนา
รูป : pr_chiangmai