โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมโครงการส่งเสริมอาชีพแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด ให้แก่กลุ่มเพาะเห็ด  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมโครงการส่งเสริมอาชีพแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด ให้แก่กลุ่มเพาะเห็ด

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 สิงหาคม 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1771 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

         ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทายาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และ อบต.บ้านโป่ง ได้จัดโครงการส่งเสริมอาชีพแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด และได้มอบให้อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คุณสุนิสา ติ๊บคำ เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา ลำปาง และนักศึกษาปี 4 สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์ ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไส้อั่วเห็ด และกุนเชียงเห็ด ให้แก่กลุ่มเพาะเห็ด และผู้สนใจ ซึ่งวัตถุดิบหลักในท้องถิ่น คือ เห็ด และสมุนไพรต่างๆ ในวันที่ 18 สิงหาคม 2559 จำนวน 30 คน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำไส้อั่วเห็ด และกุนเชียงเห็ด และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริม ให้กับชุมชนต่อไป...

ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์








ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา