โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 มีนาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1352 คน

วันที่ 25 มีนาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้ช่วยอธิการบดี นำผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมกิจกรรมรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม เน้นย้ำหยุดรถตรงทางม้าลาย สร้างจิตสำนึกผู้ใช้รถใช้ถนนตามกฎจราจร ลด/ชะลอความเร็วเมื่ออยู่ในที่ชุมชนและสถานศึกษา เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่สัญจร นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ได้มีการปรับปรุงบริเวณทางเท้าหน้ามหาวิทยาลัยโดยได้ทาสีเครื่องหมายห้ามหยุดรถแถบสีแดงสลับขาวที่ขอบทางเท้าให้มีความชัดเจน เน้นย้ำให้ผู้ขับขี่ไม่หยุดรถบริเวณดังกล่าว ตลอดจนสร้างความตระหนักถึงความสูญเสีย ที่อาจเกิดขึ้นจากการขับรถที่ไม่มีวินัยและไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร พร้อมเชิญชวนบุคลากร นักศึกษา ถือป้ายรณรงค์ฯ ข้ามถนนบนทางม้าลาย พร้อมทำสัญลักษณ์แฮชแท็ก #หยุดรถตรงทางข้าม #ความดีที่คุณทำได้ #หมอกระต่ายต้องไม่ตายฟรี