โลโก้เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ มหาวิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟเมืองหลิ่วโจว  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 เมษายน 2565 โดย อุไรวรรณ สายยะนันท์ จำนวนผู้เข้าชม 805 คน

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และรองศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ประกอบด้วย

1. ดร.กิจจา       ไชยทนุ       คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
  2. ผศ.ดร.ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
  3. อาจารย์สมาน ดาวเวียงกัน หัวหน้าสาขาวิศวกรรมเครื่องกล
  4. อาจารย์สาคร ปันตา         หัวหน้าสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า
  5. ว่าที่ร้อยตรี ผศ.ดร. ณัฐรัตน์ ปานานนท์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกล
  6. อาจารย์ศุภชาติ  กรุดทอง อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกล (ผู้ประสานงานโครงการฯ)

ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ(MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับ วิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟเมืองหลิ่วโจว ในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ VooV Meeting โดยรับสัญญาณภาพและถ่ายทอดสดพร้อมกัน ณ ห้องประชุมกาสะสอง ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี  โดยมี Mr.Huang Feng ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟเมืองหลิ่วโจว คณาจารย์และผู้บริหาร , Mr.Zhang Yu ประธานบริษัท เบจิง หัวเทค อินเฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (Beijing Huatec Information Technology Co., Ltd) และ Miss.Luo Shasha ตัวแทนผู้ประสานงานความร่วมมือโครงการฯ  เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้

ทั้งนี้ โครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน จะมุ่งเน้นการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน งานวิจัย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษาทางด้านเทคโนโลยีและการคมนาคมงานระบบขนส่งทางราง ภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศ “One Belt One Road" โดยมีวิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟ เมืองหลิ่วโจว(Liuzhou Railway Vocational Technical College: LRVTC) ซึ่งเป็นสถาบันระดับอาชีวศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีและการคมนาคมระบบขนส่งทางรางจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และบริษัท เบจิง หัวเทค อินเฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด ที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมโยงและสร้างความร่วมมืออันดีทางด้านงานวิชาการและงานวิจัย รวมถึงการพัฒนาด้านอื่นๆ ต่อไปในอนาคต