โลโก้เว็บไซต์ กิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 23 พฤษภาคม 2565 โดย ชูขวัญ แสงทอง จำนวนผู้เข้าชม 683 คน

วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.มาลี ตั้งระเบียบ ผู้อำนวยการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วัลลภ พงษ์ยืน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ นำบุคลากรสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2565 ภายใต้ชื่อ "รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน" สืบสานสู่ 100 ล้านต้น บริเวณหลังอาคารอำนวยการ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร โดยได้ร่วมกันปลูกต้น พะยูง ลูกหว้า และประตู่ จำนวนกว่า 300 ต้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างและกระตุ้นจิตสำนึกให้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ เป็นการปลูกต้นไม้ในใจคน อีกทั้งช่วยป้องกันและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ลดมลภาวะเป็นพิษจากฝุ่นและหมอกควัน