โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมสืบสานประเพณีถวายเทียนจำนำพรรษา ประจำปี 2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 6 กรกฎาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 770 คน

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้ช่วยอธิการบดี นางสาวนุชนาฏ คล้ายหิรัญ ผู้อำนวยการกองการศึกษาตาก นางอังคณา สุขเกษม มีเกษ ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรตาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สินีนาฏ วงค์เทียนชัย รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษา ร่วมกิจกรรมโครงการสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2565 ณ วัดหนองกะโห้ ตำบลไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดตาก โดยผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ได้ร่วมทำบุญถวายปัจจัยแด่พระสงฆ์และเครื่องกัณฑ์เทศน์ พร้อมทั้งรับฟังการแสดงธรรมเทศนา

นอกจากนี้ นายขวัญชัย เทศฉาย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำนักศึกษาถวายเทียนจำนำพรรษา ณ วัดเขาถ้ำ รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร นำนักศึกษาถวายเทียน ณ วัดดอยคีรี และนายสมชาย บุญพิทักษ์ หัวหน้าสาขาออกแบบอุตสาหกรรม คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ นำนักศึกษาถวายเทียน ณ วัดโคกพลู เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีเนื่องในวันเข้าพรรษา และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย