โลโก้เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้การต้อนรับ รองอธิการบดี คณะผู้บริหาร และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ประชุมหารือการทำความร่วมมือทางด้านวิชาการ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 7 พฤศจิกายน 2565 โดย วรรธนพงศ์ เทียนนิมิต จำนวนผู้เข้าชม 533 คน

วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์.ดร.พิธากรณ์ ธนิตเบญจสิทธิ
รองอธิการบดี รับผิดชอบงานด้านวิจัยและบริการวิชาการ  อาจารย์พิเชษฐ์ ทานิล รักษาการคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ เข้าหารือการทำความร่วมมือทางด้านวิชาการ เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนสร้างองค์ความรู้
ส่งเสริม และขับเคลื่อนงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ชุมชนสังคมและประเทศ บูรณาการวิจัยร่วมกับการเรียนการสอน เพื่อสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และตอบสนองความต้องการของชุมชนอย่างแท้จริง โดยแบบการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด)

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วรจักร์ เมืองใจ ผู้ช่วยอธิการบดี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าแผนงานใต้ร่มพระบารมี ร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพพร พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยดร.ธีระศักดิ์ สมศักดิ์ รองผู้อำนวยการ ด้านบริหาร สถาบันวิจัยและพัฒนา ดร.ตะวัน วาทกิจ รองผู้อำนวยการ ด้านนวัตกรรม สถาบันวิจัยและพัฒนา และบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมประชุมหารือการทำความร่วมมือทางด้านวิชาการ โดยมีประเด็นเพื่อพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัย งานด้านบริการวิชาการแก่ชุมชน การบริหารจัดการน้ำตามแนวพระราชดำริ และโครงการใต้ร่มพระบารมี เพื่อเพิ่มประสิทธิผลให้เกิดประโยชน์แก่นักศึกษาและคณาจารย์ ทั้ง 2 สถาบันร่วมกัน พร้อมทั้งแลกเปลี่ยน การใช้ “ศาสตร์พระราชา” และองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมไปเสริมภูมิปัญญาชุมชนด้านการจัดการน้ำของชุมชน ที่มาจากการ  “ระเบิดข้างใน” ของชุมชม