โลโก้เว็บไซต์ พิธีเปิดนิทรรศการ Koyori Project 2022 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 3 ธันวาคม 2565 โดย ธนพล มูลประการ จำนวนผู้เข้าชม 875 คน

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ Koyori Project 2022 ในงานเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design) ภายใต้โครงการ “การยกระดับผลิตภัณฑ์หัตถกรรมชุมชนในภาคเหนือตอนบนด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์และทุนทางวัฒนธรรมและทรัพยากรท้องถิ่นสู่การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่มูลค่าของผลิตภัณฑ์ ปีที่ 2” โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ ท่านสมาชิกวุฒิสภา ศิลปินแห่งชาติและกวีซีไรต์ อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ได้ให้เกียรติร่ายบทกวี ในพิธีเปิด

โดยผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา คณาจารย์และนักศึกษาคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ดำเนินการร่วมกับสมาคมวัฒนหัตถศิลป์ล้านนา ได้ร่วมส่งเสริม นิทรรศการ Koyori Project 2022 ในส่วนกิจกรรมของโครงการ “การยกระดับผลิตภัณฑ์หัตถกรรมชุมชนในภาคเหนือตอนบนด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์และทุนทางวัฒนธรรมและทรัพยากรท้องถิ่นสู่การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่มูลค่าของผลิตภัณฑ์ ปีที่ 2” โดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือเพื่อพัฒนาทักษะ องค์ความรู้ และเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรและผู้ประกอบการหัตถกรรมพื้นเมือง ในเขตภาคเหนือตอนบนให้มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถพัฒนาสินค้าหรือผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นเมืองที่มีความแตกต่าง และโดดเด่นที่ตรงกับความต้องการของตลาด  ในยุค New Normal โดยใช้นวัตกรรมและวัฒนธรรมสร้างสรรค์