โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้การสังเคราะห์วัสดุจีโอพอลิเมอร์จากขยะอุตสาหกรรมสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการแลกเปลี่ยน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 มกราคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 274 คน

วันที่ 8 มกราคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดการอบรมในหัวข้อ “การเพิ่มมูลค่าขยะอุตสาหกรรมภายใต้การพัฒนาฉนวนจีโอพอลิเมอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากการสังเคราะห์ของเถ้าลอย กากผงสีและโพลีไอโซไซยานูเรตเพื่อทดแทนฉนวนกันความร้อนและฉนวนกันเสียง” ภายใต้โครงการ Reinventing ปี 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาโดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประชา ยืนยงกุล เป็นหัวหน้าโครงการ และ ดร.ภาสินี ศิริประภา หัวหน้าหน่วยวิจัยวัสดุหมุนเวียนและคณะนักวิจัยร่วมเป็นวิทยากร โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิจจา ไชยทนุ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มอบใบประกาศแก่ผู้เข้าอบรม ณ อาคารช่างยนต์ มทร.ล้านนา  เชียงใหม่

การอบรมครั้งนี้มุ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับการสังเคราะห์วัสดุจีโอพอลิเมอร์จากขยะอุตสาหกรรม และการขึ้นรูปเท่าขนาดจริง รวมทั้งการประเมินผลตอบแทนทางสังคม (Social Return On Investment) เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปต่อยอดในกิจการหรือธุรกิจในอนาคตได้  ให้แก่ผู้เข้าอบรมประกอบด้วย ผู้ประกอบการด้านห้องเย็น อาคารพลังงาน กลุ่มธุรกิจออกแบบและตกแต่งสวน งานก่อสร้าง กลุ่มธนาคารเพื่อการเกษตร อาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ จำนวน 60 คน