โลโก้เว็บไซต์ วิศกรรมแม่พิมพ์ ต้อนรับคณะกรรมการผู้บริหารสามาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 8 กุมภาพันธ์ 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 421 คน

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิจจา  ไชยทนุ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมคณาจารย์หลักสูตรวิศวกรรมแม่พิมพ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ต้อนรับนายวิโรจน์ ศิริธนาศาสตร์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย และคณะกรรมการผู้บริหารสมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย ในการหารือพัฒนาอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของอุตสาหกรรมการผลิตที่สร้างความเจริญก้าวหน้าให้แก่ประเทศ ผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ แนวโน้มอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ในเขตอุตสาหกรรมภาคเหนือ ความต้องการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรของแรงงานในสถานประกอบการ ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ สิทธิเจริญ ได้นำชมห้องปฏิบัติการการเรียนการสอนของหลักสูตรวิศวกรรมแม่พิมพ์ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ในเข้าพบในครั้งนี้จะมีการต่อยอดความร่วมมือทางวิชาการ “จัดตั้งศูนย์รับรองสมรรถนะทักษะวิชาชีพอุตสาหกรรมแม่พิมพ์” เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีต่างๆ ก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งภาคการศึกษาและภาคเอกชน ในอนาคตต่อไป