โลโก้เว็บไซต์ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน ร่วมกับ มทร.ล้านนา น่าน จัดโครงการเกษตรปลอดภัยและมูลค่าสูง กิจกรรม การแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม 3 เม.ย. 66 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 3 เมษายน 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 550 คน

วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2566 สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน จัดโครงการเกษตรปลอดภัยและมูลค่าสูง กิจกรรม "การแปรรูปสินค้าเกษตรด้วยองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม" กิจกรรมย่อย "การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เชิงนวัตกรรมสร้างสรรค์ (New Product) เป็นการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งที่ 1 เป้าหมายวิสาหกิจชุมชน-ผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการจำนวน 20 รายสถานประกอบการ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้ช่วยอธิการบดีน่าน เป็นผู้กล่าวรายงาน  และ นายอนิรุทธ์ โพธิหล้า อุตสาหกรรมจังหวัด เป็นประธานพิธี มีคณาจารย์ วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ เข้าร่วมโครงการ ณ โรงแรมน้ำทอง จ.น่าน

การจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ เพื่อพัฒนากระบวนการผลิตภัณฑ์ และการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ เป็นการเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบการเกษตรและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป และขยายโอกาสทางการตลาดให้แก่ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป จังหวัดน่าน

ภาพ : @Wiroj Mongkolthep