โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดวงพร  อ่อนหวาน จัดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน จัดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชน

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 กุมภาพันธ์ 2560 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1123 คน

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน หัวหน้าศูนย์จัดการข้อมูลเพื่อการวิจัยและพัฒนาศักยภาพชุมชน คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ สถาบันการท่องเที่ยวโดยชุมชน และ เครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “โครงการอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้โอกาสในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (การท่องเที่ยวโดยชุมชน)” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 โดยมีนายสุธน  วิชัยรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดโครงการ ระหว่างวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องประชุมอาคารหอพัก สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ในการนี้ ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน ในฐานะกรรมการเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเกียรติวิทยากร บรรยายเรื่อง

การท่องเที่ยวโดยชุมชนและมาตรฐานการท่องเที่ยวโดยชุมชน

ปัญหาและความท้าทายการจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชนในชุมชนตนเอง

หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการพิจารณารับเงินสนับสนุนจากกรมการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ผศ.ดวงพร ได้ฝึกปฏิบัติการจัดทำข้อเสนอเพื่อขอรับเงินสนับสนุนจากกรมการ

ท่องเที่ยว ให้กับสมาชิกเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย