โลโก้เว็บไซต์ ถ่ายทอดองค์ความรู้การประดิษฐ์จรวดจากขวดน้ำ สามเณรลูกแก้วอนุรักษ์ถิ่นไทย รุ่นที่ 3/2560 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 3 เมษายน 2560 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 576 คน

วันที่ 29 มีนาคม 2560 คณาจารย์และนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประดิษฐ์จรวดจากขวดน้ำอัดลม ให้กับสามเณร ในโครงการบรรพชาสามเณร “ลูกแก้วอนุรักษ์ถิ่นไทย” รุ่นที่ 3/2560 วัดป่าถ้ำแกลบ ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ศึกษาเรียนรู้ สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมโดยตรง รักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดจนการได้ศึกษาเรียนรู้วิธีการดำรงชีวิตในระบบเศรษฐกิจพอเพียงรวมทั้งเกษตรอินทรีย์ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และให้ประชาชนในพื้นที่ได้เข้าศึกษาและมีส่วนร่วม อนุรักษ์ บำรุงพระพุทธศาสนา และธำรงไว้ซึ่งประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นไทย  ธำรงไว้ซึ่งคุณค่าของเยาวชนไทยและท้องถิ่นเพื่อเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพและเผยแผ่คำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้มั่นคงสถาพรสืบไป