โลโก้เว็บไซต์ โครงการบูรณาการงานวิจัยกับการเรียนการสอน “ ลายคำสร้างสรรค์ อัตลักษณ์ศิลปะสกุลช่างลำปาง”  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 12 กรกฎาคม 2560 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 1987 คน

วันที่ 11 – 12 กรกฏาคม 2560 ผศ.ลิปิกร มาแก้ว และอาจารย์วิทยา พลวิฑูรย์ อาจารย์ผู้สอนรายวิชาศิลปะไทย คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา จัดโครงการวิจัยเพื่อการต่อยอดองค์ความรู้สู่ชุมชน ศึกษาเรียนรู้องค์ความรู้ภูมิปัญญาของบรรพชนสล่าล้านนาสู่การสร้างสรรค์งานศิลปกรรมลายคำ ประดับตกแต่งภายในพระเจดีย์ลอยน้ำ สถานปฏิบัติธรรมโกษาไทรย้อย (วัดพระธาตุบ่อส้ม ) ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง โดยได้บูรณาการงานวิจัยกับการเรียนการสอนในรายวิชาภูมิปัญญาล้านนาในงานศิลปกรรม ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 1/2560 ส่งผลให้เกิดองค์ความรู้ทางด้านศิลปะ อาจารย์ได้ทำ บัณฑิตได้ฝึกปฏิบัติจริง เพื่อสร้างผลงานศิลปะบูรณาการงานวิจัยสู่สังคมและชุมชน ต่อไป ซึ่งมีผศ.ถาวร ฝั้นชมภู คณะบดีคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่ปรึกษาครงการ  (ภาพ/ข้อมูล : ผศ.ลิปิกร มาแก้ว)