โลโก้เว็บไซต์  มทร.ล้านนา ลำปาง สานต่อวัฒนธรรม สร้างความสามัคคีในองค์กรผ่านกิจกรรมปลูกข้าววันแม่ เกี่ยวข้าววันพ่อ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 10 สิงหาคม 2560 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 2117 คน

วันที่ 9 สิงหาคม 2560 ผศ.มนูญ เมฆอรุณกมล รองอธิการบดี มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการ "ราชมงคลร่วมใจ สานสายใย ปลูกข้าววันแม่ เก็บเกี่ยววันพ่อ สานต่อวัฒนธรรม" ณ แปลงนาสาธิตเศรษฐกิจพอเพียง มทร.ล้านนา ลำปาง เพื่อให้คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาได้เรียนรู้ภูมิปัญญาด้านการทำนาซึ่งเป็นอาชีพหลักของคนไทย ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์อันดีในองค์กร อีกทั้งยังเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม  และในโอกาสเดียวกันนี้คณะครู นักเรียนจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัยได้เข้าร่วมในกิจกรรม เพื่อศึกษาเรียนรู้การปลูกข้าวร่วมกับคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปางอีกด้วย สำหรับข้าวที่ใช้ในการปลูกครั้งนี้ เป็นพันธุ์ข้าวก่ำราชมงคล ใช้ต้นกล้าทั้งหมด 1,500 ต้น และภายหลังการปลูกเสร็จสิ้นแล้ว อาจารย์และนักศึกษาสาขาพืชศาสตร์ จะทำหน้าที่ในการควบคุมให้เป็นข้าวปลอดสารพิษ 100% เพื่อจำหน่ายในราคาย่อมเยาเป็นสวัสดิการภายในมหาวิทยาลัยต่อไป (ภาพ/ข้อมูล : ปชส.มทร.ล้านนา ลำปาง)