โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดวงพร จัดกิจกรรมเวทียกระดับค้นหาอัตลักษณ์ชุมชนตามแนว 5P | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 ธันวาคม 2561 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 635 คน

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน หัวหน้าศูนย์จัดการข้อมูลเพื่อการวิจัยและพัฒนาศักยภาพชุมชน คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และคณะทำงาน ได้รับเชิญจากสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอสันกำแพง เป็นวิทยากรจัดกิจกรรมเวทียกระดับแผนการพัฒนาหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ณ บ้านมอญ หมู่ที่2 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2561

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายสราวุฒิ  วรพงษ์ นายอำเภอสันกำแพงกล่าวปาณกถาพิเศษและให้แนวทางการดำเนินโครงการ พร้อมด้วยนายสมศักดิ์  จีนสกุล นายกเทศมนตรีตำบลสันกลาง, นายสุรพันธ์  พัฒนพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้าญมอญ ตำบลสันกลาง ร่วมให้ข้อเสนอแนะ โดยกิจกรรมดังกล่าวฯ อยู่ภายใต้โครงการยกระดับการท่องเที่ยวคุณภาพกลุ่มเป้าหมายเฉพาะและประชาสัมพันธ์ภาคเหนือ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาอัตลักษณ์ชุมชนตามกรอบแนวทาง 5P  (The 5P’s Model: People Product Promotion Price Place) และเพื่อกำหนดรูปแบบการจัดทำกิจกรรมและการจัดทำแผนการพัฒนาหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว จากกิจกรรมทำให้เห็นศักยภาพการเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวคุณภาพของบ้านมอญ หมู่ที่2 ซึ่งมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีชื่อเสียง กาละแมทิพย์เสวย กาละแมพรรณี อาหารพื้นเมือง อาทิ ข้าวเงี้ยว ลาบ  แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม  แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ วัดสีมาราม โหล่งฮิมคาว กาดฉำฉา รวมถึงร้านอาหารมีนา  ภายใต้โครงการยกระดับการท่องเที่ยวคุณภาพกลุ่มเป้าหมายเฉพาะและประชาสัมพันธ์ภาคเหนือ ซึ่งภาคเหนือมีเพียง 3 จังหวัด คือ เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และน่าน