โลโก้เว็บไซต์ เกษตรราชมงคล ครั้งที่ 4 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เกษตรราชมงคล ครั้งที่ 4

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 มกราคม 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 442 คน

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทักษะทางวิชการ “เกษตรราชมงคล” ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 25 -26 มกราคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีกลางระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะวิชาการทางเทคโนโลยีการเกษตรและทักษะปฏิบัติการที่สามารถนำไปใช้จริง

โดยมีตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง (มทร.ธัญบุรี, มทร.กรุงเทพ, มทร.ตะวันออก, มทร.พระนคร, มทร.รัตนโกสินทร์, มทร.ศรีวิชัย, มทร.สุวรรณภูมิ, มทร.อีสานและ มทร.ล้านนา) เข้าร่วมการแข่งขันทักษะต่างๆ 8 กลุ่มสาขาอันได้แก่ สาขาพืชศาสตร์และสาขาเทคโนโลยีภูมิทัศน์, สาขาสัตวศาสตร์, สาขาประมง, สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, สาขาคอมพิวเตอร์, สาขาเครื่องจักรกลเกษตร, สาขาวิทยาศาสตร์และการแข่งขันส่วนกลาง กว่า 42 ทักษะ กว่า 1,000 คน

ภายในงานนอกจากจะมีการแข่งขันทักษะเกษตรด้านต่างๆแล้ว ยังมีนิทรรศการจากภาครัฐและเอกชน การประกวดผลงานทางการเกษตรและปศุสัตว์ การจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร กิจกรรมเกษตรน่านแฟร์ โคเนื้อเมืองน่าน มหกรรมเกษตรอินทรีย์วิถีน่าน มหกรรมข้าววิถีน่าน การแข่งขันขี่ม้า การประกวดร้องเพลงและการประกวดธิดาผ้าน่าน ซึ่งนิทรรศการต่างๆ จะจัดถึงวันที่ 31 มกราคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน

ดูภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ Page