โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมลงนาม MOU กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 กุมภาพันธ์ 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 619 คน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 รศ.ศีลศิริ  สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การสร้างภาคีเครือข่ายพันธมิตรของสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้ายุคใหม่” กับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ณ โรงแรงเชียงใหม่แกรนด์วิว แอนด์ ออนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จ.เชียงใหม่

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การสร้างภาคีเครือข่ายพันธมิตรของสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้ายุคใหม่” เป็นการพัฒนาศักยภาพ SMEs ของไทยในสามารถดำเนินธุรกิจการค้าในเศรษฐกิจยุคใหม่ โดยการนำเทคโนโลยีดจิทัลมาใช้ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งมหาวิทาลัยฯ จะให้การสนับสนุนและความร่วมมือด้านต่างๆ เช่น ให้ความร่วมมือและสนันสนุนอาจารย์ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญ เป็นวิทยากรให้ความรู้และเพิ่มโอกาสทางอาชีพแก่บุคคลภายนอก, สนับสนุนพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับกับธุรกิจระหว่างประเทศเพื่อบูรณาพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจระหว่างประเทศ ,สนับสนุนการจัดกิจกรรมและประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อนักศึกษา ผู้สนใจ และ สนับสนุนส่งนักศึกษาเข้ารับการฝึกงาน และเข้าศึกษาดูงานของกรม

ทั้งนี้ บันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีระยะเวลาดำเนินการ 2 ปี  (14 กุมภาพันธ์ 2562 – 13 กุมภาพันธ์ 2564) โดยมี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์, สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย และสถาบันการศึกษา (มหาวิทยาลัยลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาแม่โจ้, มหาวทิยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น, มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพายัพ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมคลล้านนา)  ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้