โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัดโครงการสร้างฝายชะลอน้ำไหลคืนความสมดุลสู่ธรรมชาติ ตามแนวพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 9 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 23 กรกฎาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 748 คน

วันที่ 23 กรกฎาคม 2565 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดโครงการสร้างฝายชะลอน้ำไหลคืนความสมดุลสู่ธรรมชาติ ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยนายขวัญชัย เทศฉาย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นำนักศึกษาร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ ณ ป่าชุมชนไม้งาม (บ้านบ่อพง) อำเภอเมือง จังหวัดตาก โดยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มรักษ์ป่าน้ำรึม กลุ่มรักษ์ป่าเมืองตาก มณฑลทหารบกที่ 310 ผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองตากเข้าร่วมโครงการ