โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินทรงทรงเปิดศูนย์ผลิตพันธุ์ปลาน้ำจืดพระราชทาน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 1 กุมภาพันธ์ 2567 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 228 คน

วันที่ 31 มกราคม 2567 เวลา 14.28 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ณ มณฑลทหารบกที่ 310 ค่ายวชิรปราการ ตำบลน้ำรึม อำเภอเมือง จังหวัดตาก โดยทรงเปิดศูนย์ผลิตพันธุ์ปลาน้ำจืดพระราชทาน "เพื่อนช่วยเพื่อน" ภาคตะวันตกตอนบน มีนายสุรพล วงศ์สุขพิศาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดตาก ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ข้าราชการ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก และนางสาวธัญญาภักดิ์ ธิเดช หัวหน้าหลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม นำนักศึกษา เฝ้าฯ รับเสด็จ

สำหรับศูนย์ผลิตพันธุ์ปลาน้ำจืดพระราชทาน "เพื่อนช่วยเพื่อน" ภาคตะวันตกตอนบน หลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้นำนักศึกษาออกแบบวาดภาพและระบายสีบ่อซีเมนต์สำหรับผลิตพันธุ์ปลานิลจิตรลดา โดยออกแบบเป็นลวดลายระบบนิเวศน์และสัตว์น้ำที่มีสีสันสวยงาม ซึ่งประกอบด้วยบ่อเลี้ยงพ่อแม่พันธุ์ปลานิลจิตรลดา บ่อเพาะฟักไข่ปลานิล บ่อพักลูกปลานิล เพื่อจะได้นำไปเลี้ยงในกระชังอนุบาล และนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนต่อไป