โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมกับ ศูนย์ SEAMEO STEM-ED จัดการประชุม Experts Meeting and Knowledge Exchange Forum Interanion of STEM (วันที่ 3) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 กุมภาพันธ์ 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 113 คน

มทร.ล้านนา ร่วมกับ ศูนย์ SEAMEO STEM-ED ดึงผู้เชี่ยวชาญในชาติอาเซียนหารือแนวทางการบูรณาการการเรียนการสอนในรูปแบบสะเต็มศึกษา(STEM Education) ร่วมกับ อาชีวศึกษา เทคนิคศึกษาและฝึกอบรม (TVET) สู่แนวปฏิบัติที่ดีนำมาปรับใช้เข้ากับการศึกษาของสถาบันการศึกษาในประเทศเพื่อยกระดับการผลิตบัณฑิตมืออาชีพ ให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานการศึกษาแบบใหม่ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิระประภา ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นตัวแทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมทองกวาว มทร.ล้านนา และทาง Online ทั้งนี้ยังมีนำเสนอ STEM in TVET จากผู้เชี่ยวชาญประเทศต่างๆ และการเสวนาในหัวข้อ “การเสริมสร้างความเป็นผู้นำด้าน STEM ของสตรี ในระดับอาเซียน”